Những Điều Cần Biết Về Đố Cửa

Đố cửa là gì?

Có những loại đố cửa nào?

Đố cửa có kích thước ra sao?

Đố cửa nhôm là gì?

Đây là một số câu hỏi anh em mới bắt đầu tìm hiểu về ngành sản xuất và gia công cửa nhôm quan tâm. Nếu bạn cũng đang quan tâm về điều này, hãy cùng tham khảo bài viết những điều cần biết về đố cửa của Công Ty Máy Cắt Nhôm Carewin!

Đố Cửa Là Gì?
Đố Cửa Là Gì?

Một Số Đặc Điểm Của Đố Cửa Bạn Cần Biết

Khái Niệm Về Đố Cửa

Đố cửa là tên gọi dùng để gọi một số thanh ngang, thanh dọc trên bộ cửa. Các thanh đố cửa được liên kết với thanh khung bao hoặc thanh cánh nhằm chia khung cửa ra làm nhiều ô nhỏ hơn hoặc là những thanh dọc giữa cánh để tạo độ kín, liên kết cho những cửa từ 2 cánh trở lên. Trong ngành sản xuất cửa nhôm, việc xác định kích thước và độ rộng của đố cửa cũng rất quan trọng, đây là yếu tố liên quan đến việc có lắp được bộ khóa cửa lên trên cửa hay không.

Có Những Loại Đố Cửa Nào?

Đố cửa được chia làm 2 loại: đố tĩnh và đố động.

  • Đố tĩnh là những thanh dùng để chia bộ cửa ra thành nhiều ô nhỏ. Đố tĩnh liên kết với các khung cửa bằng ke liên kết. Ở một số loại cửa có hèm như cửa nhôm, đố cữa phải được cắt 2 đầu và phay cho khớp với phần hèm cửa của khung cần lắp đố. Đố tĩnh có hai loại là đố ngang và đố dọc. Loại đố cửa này giúp cho cánh cửa nhôm chắc chắn hơn.

Để cắt hai đầu của thanh đố nhôm nên sử dụng máy cắt nhôm 2 đầu. Sau khi cắt xong dùng máy phay đố cửa nhôm để phay đầu đố thanh nhôm cho khớp với phần hèm cửa khung bao cần lắp đố.

Máy Cắt Nhôm 2 Đầu 07S - Carewin
Máy Cắt Nhôm 2 Đầu Cắt 2 Đầu Thanh Đố Nhôm
Máy Phay Đầu Đố Thanh Nhôm Cao Cấp
Máy Phay Đầu Đố Thanh Nhôm Cao Cấp

Hèm cửa là phần gờ trên thanh khung bao hay thanh cánh khớp với đầu đố thanh nhôm đã phay tác dụng giúp cho mối ghép chắc chắn hơn.

  • Đố động là những thanh dọc thường nằm giữa cánh và cánh. Đố động sẽ được lắp vào vị trí mép cánh cửa và thường dùng cho cửa mở quay 2 cánh và 4 cánh. Vị trí của đố động được đặt ở trên một cánh cửa mở quay hai cánh, nằm ở giữa hai cánh.

Kích Thước Của Đố Cửa

Mỗi loại khóa cửa khác nhau sẽ tương ứng với độ dày, độ rộng của đố cửa khác nhau. Thông thường độ dày của đố cửa từ 35 – 40mm. Phần giữa của đố sẽ được khoan thêm một lỗ nhỏ để đặt chốt khóa. Độ rộng của đố cửa sẽ được sử dụng làm căn cứ để lắp phần thân khóa. Độ rộng của đố cửa từ 95 – 100mm.

Vị Trí Lắp Đố Cửa

Vị trí lắp đặt đố cửa, tùy vào loại cửa, mục đích sử dụng, cửa được lắp đặt ở đâu và thiết kế của cửa như thế nào mà đố cửa sẽ được lắp đặt ở vị trí phù hợp.

Ứng Dụng Của Đố Cửa Trong Thực Tiễn

Đố cửa được sử dụng rất phổ biến trong những bộ cửa nhôm. Thực tế một số trường hợp đố cửa bắt buộc phải có, một số trường hợp được làm thêm. Ứng dụng của đố cửa:

Ứng Dụng Của Đố Tĩnh

  • Nhằm tăng cường sự chắc chắn, an toàn và chống trộm.
  • Dùng để trang trí và tăng tính thẩm mỹ cho bộ cửa.

Ứng Dụng Của Đố Động

  • Dùng để che những khoảng trống giữa 2 cánh cửa.
  • Tạo liên kết 2 cánh cửa.
  • Dùng để lắp đặt phụ kiện như chốt khóa.

Trong sản xuất và gia công cửa nhôm đố cửa được sử dụng rất phổ biến, sử dụng cả đố tĩnh và đố động. Đố cửa nhôm giúp cho khung cửa nhôm chắc chắn hơn, tính thẩm mỹ cao hơn, an toàn hơn. Để phay đầu đố thanh nhôm trong quá trình làm cửa nhôm chúng ta sử dụng máy phay đầu đố. Máy phay đầu đố thuộc dòng máy làm cửa nhôm cơ bản.

Hiện nay máy phay đầu đố thay dao nhanh là dòng máy được ưu chuộng và sử dụng nhiều. Bởi máy giúp phay đầu đố thanh nhôm nhanh chóng, chính xác hơn nữa máy có thể thực hiện phay đầu đố nhiều hệ nhôm khác nhau như nhôm Xingfa, nhôm Việt Pháp, nhôm PMA nhờ thiết kế thay dao phay hệ nhôm phù hợp dễ dàng.

Thông Tin Chia Sẻ Tại Website: Máy Cắt Nhôm Carewin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Dấu (*) nội dung bắt buộc